Hướng dẫn bạn cách tạo phòng ngủ theo phong thủy để đem lại sự bình yên và hài hòa cho cuộc sống.

phong thủy trong phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ là gì?

Theo các nguyên tắc phong thủy, phòng ngủ là một không gian riêng tư. Đó là nơi bạn có thể “giấu mình” khỏi thế giới bên ngoài và nạp năng lượng cho cả vật chất lẫn tinh thần sau một ngày dài. Việc thiết kế bố cục sai trong phòng ngủ có thể là nguyên nhân khiến bạn mất ngủ vào ban đêm, sau đó thức dậy với cảm giác mệt mỏi và cáu kỉnh.

Điều đặc biệt quan trọng trong các nguyên tắc phong thủy phòng ngủ là đảm bảo rằng năng lượng trong phòng luôn được lưu thông đúng cách. Nếu mọi thứ được đặt ở đúng chỗ và bạn có thể đạt được sự cân bằng hoàn hảo trong cuộc sống hàng ngày của mình. Nếu bạn muốn tạo một phòng ngủ theo phong thủy, có một số thứ bạn cần phải có và một số thứ bạn nên tránh bằng mọi giá.

Những điều cần tránh trong khi trang trí phòng ngủ theo phong thủy

Nói không với thiết bị điện tử

Nếu bạn muốn phòng ngủ của mình đáp ứng các yếu tố phong thủy, điều đầu tiên bạn cần làm là loại bỏ bất kỳ thiết bị điện tử nào, chẳng hạn như TV, máy tính bảng, máy tính xách tay và thậm chí cả điện thoại di động của bạn. Đồ điện tử được cho là “đánh cắp” năng lượng, khiến bạn không thể ngủ ngon.

Phong thủy đặc biệt quan trọng với các cặp vợ chồng. Các thiết bị điện tử có thể gây ra sự xa cách trong một mối quan hệ. Mọi người cần dành thời gian kết nối với nửa còn lại của mình. Mặt khác, nếu bạn sống một mình, bạn cần cho phép bản thân có chút “thời gian dành cho mình”. Vì thế hãy tránh xa ánh sáng xanh và sóng điện từ gây rối loạn khoảng thời gian đó.

Tránh kích thích quá mức

Hãy tránh tất cả mọi thứ có thể tạo ra hoặc kích thích dòng chảy của năng lượng trong phòng ngủ của bạn. Xét cho cùng, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi. Bạn sẽ cần tránh các màu lạnh cũng như các tông màu nóng quá mức. Trong phong thủy, cả thừa và thiếu đều có thể dẫn đến cảm giác bất ổn.

Các đồ vật khác có thể tạo ra năng lượng là bể cá, thiết bị tập thể dục và thậm chí là sách,… Bạn được phép để một hoặc hai cuốn sách trên tủ đầu giường nếu bạn đang đọc chúng, nhưng bạn nên tránh có một giá sách trong phòng ngủ. Thậm chí đừng nghĩ đến việc giữ các hóa đơn hoặc các mẩu giấy tờ khác nằm xung quanh phòng ngủ của bạn. Chúng chắc chắn sẽ không giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

Hãy cẩn thận khi sử dụng gương

Bạn có thể treo gương trong phòng ngủ của mình nhưng cần đúng chỗ. Gương không bao giờ được chiếu thẳng vào giường của bạn, tức là bạn sẽ không thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình khi bạn đang ngồi hoặc nằm.

Nếu gương đang được treo đối diện giường, bạn cần phải di chuyển hoặc thậm chí có thể che nó lại vào ban đêm. Tại sao ư? Những người tin vào phong thủy cho rằng gương phản chiếu năng lượng của bạn về phía bạn một lần nữa, ngăn cản bạn tìm thấy cảm giác bình yên.

Những thứ cần có trong phòng ngủ theo phong thủy

Tầm quan trọng của tủ đầu giường

Theo triết lý phong thủy, tủ đầu giường là một trong những điểm năng lượng mạnh nhất trong phòng ngủ của chúng ta và phải được bảo vệ. Khi nói đến việc lựa chọn đầu giường hoàn hảo, càng lớn càng tốt. Tốt nhất, chân đế nên được gắn chặt vào tường. Gỗ cần lựa chọn vật liệu tốt nhất, nhưng nếu bạn không đủ điều kiện thì có thể sử dụng một mảnh vải đơn giản còn hơn là không dùng gì.

Trong phong thủy phòng ngủ, giường không bao giờ được đặt ở giữa phòng. Có một lối đi phía sau giường sẽ khiến bạn cảm thấy không thoải mái, vì bạn có ít khả năng kiểm soát trực quan hơn đối với không gian. Đối với các cửa sổ cũng vậy. Tủ đầu giường là một ngoại lệ đối với quy tắc này.

Đối xứng hoàn hảo

Để tạo ra một phòng ngủ hài hòa về phong thủy, bạn phải luôn đảm bảo đặt tủ đầu giường ở hai bên giường. Không quan trọng chúng có giống nhau hay không, nhưng sự cân xứng là rất cần thiết. Bạn cũng nên đặt một chiếc đèn ở mỗi bên và đảm bảo mọi đồ vật trang trí khác trong phòng của bạn có số lượng chẵn.

Một lần nữa, điều này không phụ thuộc vào việc bạn có vợ/chồng hay không, mà đó là việc tìm kiếm sự cân bằng, ổn định và sức sống.

Ngăn nắp là “chìa khóa” phong thủy

Cuối cùng, hãy nhớ giữ mọi thứ gọn gàng nhất có thể. Môi trường xung quanh có thể có tác động rất lớn đến tâm trạng của bạn. Nếu phòng ngủ của bạn là một mớ hỗn độn, tâm trí của bạn cũng sẽ như vậy.

Bây giờ bạn đã tạo nên một phòng ngủ dựa theo các nguyên tắc phong thủy, bạn có thể tận hưởng tất cả những lợi ích mà triết lý cổ xưa này mang lại và bắt đầu sống cuộc sống với trạng thái tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *