Mặc dù máy điều hòa chỉ là một món đồ công nghệ được gia chủ sử dụng để làm mát không gian có thể lắp đặt ở bất kỳ vị trí nào trong nhà, nhưng trong phong thủy cần tránh những vị trí được liệt kê dưới đây nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài lộc.

vị trí lắp đặt điều hòa

Lắp đặt điều hòa trong phòng khách

Trong phòng khách cần tránh lắp đặt ở vị trí có luồng gió hướng thẳng cửa ra vào để giảm thiểu luồng khí lạnh thoát ra ngoài, tiết kiệm hơi lạnh và điện năng sử dụng.

Ngoài ra, vì cửa chính là nơi đón tài lộc vào nhà, tránh lắp đặt điều hòa đối diện cửa chính sẽ khiến ngôi nhà không tụ được tài khí, khiến tình cảm giữa mọi người trong nhà trở nên lạnh nhạt.

Nếu cửa gió của điều hòa thổi thẳng vào ghế chính trong phòng khách sẽ tạo cảm giác chỗ tựa không vững chắc, ảnh hưởng đến thành công của sự nghiệp.

Lắp đặt điều hòa trong phòng ăn

Không lắp điều hòa ở trên trần hoặc gần bàn ăn vì sau một thời gian sử dụng máy lạnh sẽ tích tụ bụi bẩn dễ rơi vào thức ăn trong lúc nấu.

Lắp điều hòa có hướng gió thổi vào bếp nấu sẽ khiến vận nhà không vượng. Khi lắp đặt ở vị trí này cần chú ý để hướng gió thổi lên trên trần nhà.

Lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ, khi bật điều hòa phải để hướng gió thổi lên trên, không để gió thổi thẳng vào người bởi khi cơ thể trong trạng thái ngủ, hệ hô hấp không được phòng vệ sẽ khiến cơ thể dễ bị cảm lạnh.

Nếu kê giường ngủ ở phía dưới máy điều hòa, khí âm hoặc khí lạnh sẽ thổi trực tiếp xuống dưới làm phá vỡ sự cân bằng vốn có của khi trường bao bọc cơ thể sẽ khiến cho quá trình trao đổi chất bị ảnh hưởng, khả năng miễn dịch giảm giống dẫn đến bị cảm cúm hoặc viêm khớp.

Vị trí lắp đặt điều hòa hợp lý chính xác thường là ở mé trái hoặc phải cửa ra vào, tránh luồng khí do máy điều hòa thổi thẳng vào giường nằm.

Lưu ý khi lắp đặt

Nếu lắp đặt máy điều hòa có hướng gió thổi vào tài vị sẽ không tốt, khiến ngôi nhà luôn trong trạng thái lạnh lẽo, thiếu ấm cúng. Bên cạnh đó, tài vị được xem là nơi lưu giữ của cải trong nhà nếu để gió thổi trực tiếp vào tài vị sẽ làm tiêu tan tài lộc của gia đình. Đây là điều đại kỵ, nhất là đối với những gia đình làm ăn kinh doanh.

Một số ngôi nhà còn có phòng làm việc, nếu lắp điều hòa ở không gian này sẽ giúp cho không khí phòng làm việc luôn mát mẻ, dễ chịu, mang lại sự thoải mái khi làm việc. Tốt nhất là lắp điều hòa ở hướng chính Bắc trong phòng làm việc sẽ kéo theo sự vận động của góc văn xương, rất tốt cho việc thi cử và nghiên cứu học vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *