Mua nhà xây sẵn có thể coi là một xu thế không còn quá xa lạ đối với người mua nhà. Dòng sản phẩm này có thực sự là một sự lựa chọn tốt? Hãy cùng với MLH Group chỉ ra những ưu, nhược điểm từ đó giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp.

mua nhà xây sẵn

 

Chi phí

 • Mua nhà cũ: Chi phí thường sẽ rẻ hơn so với mua đất tự xây. Nếu chọn được những ngôi nhà chủ xây vững chắc, cẩn thận sẽ giúp tiết kiệm chi phí.
 • Mua nhà mới: Được xây dựng hàng loạt bởi các chủ đầu tư. Chi phí xây dựng thường đã được tính vào tổng giá trị nhà đất. Vì vậy giá bán cũng không thấp hơn so với giá thị trường.
 • Người mua sẽ không phải dự trù kinh phí hay chi phí phát sinh ảnh hưởng tới kế hoạch tài chính.

Thời gian và công sức

 • Để tìm được một căn nhà xây sẵn ưng ý về vị trí, giá cả, chất lượng,.. thường sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức. Bù lại, khi mua nhà xây sẵn có thể dọn vào ở luôn.
 • Để tìm được một mảnh đất ưng ý cũng sẽ mất không ít thời gian. Cộng thêm thời gian chờ xây dựng, hoàn thiện.

Thiết kế

 • Thiết kế có sẵn, nhưng để tìm được căn nhà ưng ý cần thời gian. Khi dọn vào ở cần thay đổi, sửa chữa thêm để phù hợp với nhu cầu và sở thích. khi bạn mua nhà xây sẵn từ giai khởi công sẽ khắc phục được điều đó. Mọi thiết kế sẽ được điều chỉnh theo ý bạn ngay từ đầu, tránh sửa chữa sau này.
 • Tự lên thiết kế hoặc thuê kiến trúc sư thiết kế theo ý mình. Tuy nhiên song song với đó là nỗi lo thi công xong có được đúng như bản vẽ hay trong tưởng tượng.

Chất lượng công trình

 • Nếu mua nhà đã qua sử dụng, do chủ xây với mục đích để ở thì chất lượng được đảm bảo. Nếu có sửa chữa cũng không quá tốn.
 • Nếu mua nhà mới, được xây dựng bởi các chủ đầu tư với mục đích thương mại thì cần nhờ người có chuyên môn kiểm tra. Hoặc tìm mua từ chủ đầu tư uy tín, chất lượng đã được kiểm chứng qua những sản phẩm trước đó. Đi kèm là những điều khoản hợp đồng liên quan đến chất lượng công trình.
 • Về tự xây thì người mua hoàn toàn có thể yên tâm. Nếu lựa chọn được đơn vị thi công uy tín, thường xuyên giám sát thì chất lượng được đảm bảo. Tuy nhiên chi phí xây dựng đơn lẻ thường khá cao.

Phong thủy

 • Người mua nên chủ động tìm hiểu về nhà xây sẵn từ giai đoạn trước thi công.

Nhà xây sẵn là một giải pháp rút ngắn thời gian cho các gia đình bận rộn. Cùng với đó cũng có được những giá trị về bất động sản cũng như cuộc sống đảm bảo, thoải mái. Với nhiều gia đình dư giả thì đây là một lựa chọn hàng đầu.

Nếu muốn một ngôi nhà đậm chất dấu ấn cá nhân, am hiểu và có thời gian. Bạn có thể tự mua đất và xây là một phương án lý tưởng.

Mua nhà xây sẵn từ chủ đầu tư ngay từ giai đoạn trước khởi công là một giải pháp tuyệt vời. Tiết kiệm chi phí cũng như có thể giúp bạn đáp ứng được nhu cầu cá nhân.

MLH Group với sứ mệnh hiện thực hóa giấc mơ về tổ ấm cho mỗi gia đình Việt. Mỗi viên gạch xây nên những công trình lớn, chúng tôi luôn chú tâm vào từng chi tiết. Chắc chắn – Chất lượng – Chuẩn chỉ (chắc, chất, chuẩn). Chúng tôi cam kết đồng hành cùng với bạn ngay từ giai đoạn đầu. Mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng, tiết kiệm chi phí, tối đa hóa công năng sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *