Liệu có phải CEO của dự án tiền mã hóa này sẽ trở thành CEO tương lai của Twitter?

Sau nhiều đồn đoán cuối cùng thương vụ đình đám nhằm thâu tóm mạng xã hội Twitter của tỷ phú Elon Musk đã trở thành sự thật. Nhưng chỉ một ngày sau đó, thương vụ lại khiến mọi người chú ý khi một dòng tweet mới đây cho thấy, dường như sắp có sự xáo trộn trong hàng ngũ lãnh đạo của Twitter.

Vài giờ trước, Stani Kulechov, CEO và là nhà đồng sáng lập của AAVE, một trong các giao thức DeFi đầu tiên và nổi tiếng với khả năng cho phép người dùng vay mượn tiền mã hóa trên nền tảng Ethereum, đã đăng tải dòng tweet cho biết, mình sắp trở thành CEO tạm quyền của Twitter.

Điều thú vị là vào tháng 7 năm ngoái, chính Stani cũng đăng tải dòng tweet cho biết, mình đang xây dựng một ứng dụng “Twitter trên Ethereum”. Dòng tweet này được đưa ra sau khi Jack Dorsey, CEO vào thời điểm đó của Twitter, cho biết mình đang phát triển một nền tảng dịch vụ tài chính mới xoay quanh Bitcoin có nhiều đặc điểm tương đồng với AAVE.

CEO tạm quyền của Twitter chính là CEO AAVE - giao thức tiên phong của xu hướng DeFi? - Ảnh 2.

Vẫn chưa rõ liệu tuyên bố này có phải là một trò đùa của CEO này hay không, nhưng dòng tweet này đã tác động tích cực đến giá đồng coin AAVE. Không lâu sau khi dòng tweet này được đăng tải, giá của AAVE đã bật tăng từ mức 160 USD lên 173 USD.

Trước khi thương vụ thâu tóm Twitter trở thành sự thật, tỷ phú Elon Musk đã nói về việc thực hiện nhiều thay đổi đối với nền tảng mạng xã hội này, bao gồm bổ sung tính năng sửa bài đăng, mã nguồn mở thuật toán hoặc thậm chí nói về việc tư nhân hóa công ty này cũng như dừng trả lương cho Hội đồng Quản trị. Tuy nhiên ông không hề nói đến việc thay đổi nhân sự trong hàng ngũ lãnh đạo của công ty.

CEO tạm quyền của Twitter chính là CEO AAVE - giao thức tiên phong của xu hướng DeFi? - Ảnh 3.

Ngay cả khi dòng tweet trên chỉ là một trò đùa của CEO AAVE, rất có thể ông Musk cũng sẽ vẫn phải dựa vào người khác để điều hành Twitter khi hiện tại ông Musk đang phải điều hành 2 doanh nghiệp mang tham vọng lớn đối với sự nghiệp của mình là Tesla và SpaceX.

Nguồn cafef

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *