Bất động sản ven đô được các chuyên gia nhận định là xu thế tất yếu của thị trường. Nếu như khoảng 10 năm trước, cuộc sống ven đô được đánh giá là kém chất lượng. Thì hiện nay, việc dịch chuyển từ nội thành chật chội ra ven đô sinh sống là một xu thế. Khi mà khu vực trung tâm, quỹ đất ngày càng cạn kiệt, không gian xanh hạn hẹp, giá đất không ngừng tăng.

bất động sản ven đô

Đại dịch Covid 19 đã ảnh hưởng toàn diện với quy mô toàn cầu, đặc biệt là các thành phố lớn nơi có mật độ dân số cao. Do vậy việc phát triển đô thị trong tương lai cần lưu ý và cân nhắc tới việc tiếp tục phát triển các thành phố lớn hay cần giãn dân ra các vùng lân cận. Và việc phát triển các đô thị thì phải là tổ hợp của nhiều đô thị vừa và nhỏ chứ không phải một thành phố lớn như hiện tại.

Bên cạnh đó, khi dịch bệnh diễn biến phức tạp ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh. Đã xuất hiện làn sóng dịch chuyển ra ven đô để sinh sống, để có cuộc sống bình an hơn. Tách biệt với trung tâm đô thị đông đúc, không gian sống gần gũi với thiên nhiên. Đó là những xu hướng sẽ được định hình sau khi dịch Covid 19 được đẩy lùi.

Bên cạnh việc quỹ đất trung tâm ngày càng khan hiếm, giá đất tăng cao. Thì pháp lý để xây dựng một dự án mới tại thành phố là rất khó. Sự thay đổi về văn hóa đi xe hơi và thích đi du lịch cũng là lực đẩy cho thị trường vùng ven. Yếu tố quan trọng nữa là biên độ lợi nhuận của bất động sản ven đô khá lý tưởng. Lãi rất nhiều so với bất động sản trong thành phố.

Dịch Covid làm thay đổi giá trị của bất động sản. Người dân có tâm lý dịch chuyển đi mua đất ở xa trung tâm để lựa chọn bđs an toàn. Xu thế dần tiến ra xa trung tâm ngày càng trở lên rõ rệt, khi các ông lớn bđs tiếp tục phát triển các dự án tầm cỡ ở vùng ven. Đây là một điểm nhấn lớn để nhà đầu tư có thể hiện thực một mảng đầu tư an toàn, đúng xu thế, thanh khoản nhanh.

bất động sản ven đô

Theo báo cáo mới đây nhất về thị trường bất động sản Hà Nội trong quý 2/2021 của Savills cũng khẳng định khoảng cách giá nhà ven đô và khu vực trung tâm đang được thu hẹp lại.

Không ít người săn lùng nhà đất tại những khu vực nhiều ao hồ, đồi núi như Chương Mỹ, Ba Vì, Hòa Lạc, Quốc Oai, Thanh Trì,… Xa hơn một chút là Hòa Bình cũng được nhiều người mua lẫn nhà đầu tư săn lùng để thỏa mãn giấc mơ về một căn nhà thứ hai. Thậm chí có người sẵn sàng bỏ phố về quê ở hẳn.

Có thể thấy, xu hướng đô thị hóa dịch chuyển là tất yếu. Khu vực ven đô với lợi thế hạ tầng đồng bộ, quỹ đất dồi dào, mức giá hấp dẫn, không gian sinh sống chất lượng, cùng nhiều tiềm năng tăng trưởng, sẽ tiếp tục tạo phân khúc thu hút giới đầu tư và người mua ở thực trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *