Một dự án bất động sản có rất nhiều tiêu chí để nhà đầu tư có thể đem ra để đánh giá. Ví dụ như tính an toàn, dòng tiền, khả năng sinh lời,… Vậy khi muốn đầu tư một bất động sản thì dựa vào tiêu chí nào để quyết định có nên đầu tư hay không? Cùng MLH Group tìm hiểu bộ 6 tiêu chí cơ bản để đánh giá chính xác về một bất động sản dưới đây nhé!

bất động sản đầu tư

 

1️⃣ Tính an toàn

Biến động thị trường bất động sản trong thời gian qua cũng mang lại nhiều cơ hội đầu tư bất động sản cho giới đầu tư. Bên cạnh đó vẫn còn tồn tại không ít rủi ro tiềm ẩn với nhiều chủ đầu tư.

Tính an toàn là tiêu chuẩn của một tài sản đầu tư. Với việc đầu tư vào bất động sản, tính an toàn thể hiện ở chỗ: Pháp lý rõ ràng, chủ đầu tư uy tín,…

2️⃣ An nhàn

Mục tiêu đầu tiên của đầu từ chính là lợi nhuận, tăng giá trị tài sản. Nhưng nếu nó không được sử dụng để tạo ra dòng tiền thì lợi nhuận trước mắt không có ý nghĩa. Để có cuộc sống an nhàn chúng ta cần phải có dòng lợi nhuận bền vững.

3️⃣ Dòng tiền cao hay thấp

Dòng tiền chính là mục tiêu cuối cùng của nhà đầu tư. Dựa trên con số đó chúng ta so sánh hiệu quả giữa các tài sản, cân nhắc giữa đầu tư hay gửi ngân hàng. Hiện nay gửi tiền ngân hàng vẫn là một kênh đầu từ an toàn và có dòng tiền, linh hoạt, tính thanh khoản cao.

4️⃣ Lãi vốn

Lãi vốn là một tiêu chí quan trọng vì nó giúp ta gia tăng giá trị tài sản ngay từ khi mua, đồng thời từ đó tăng dòng tiền. Mấy năm gần đây, một số nơi có bất động sản tăng giá rất tốt do quá trình mở rộng đô thị hóa. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều nơi nhà đầu tư mua đất chờ 10 – 20 năm giá đất vẫn không tăng.

5️⃣ Đòn bẩy tài chính

Không chỉ dòng tiền và lãi vốn mà bất động sản còn là kênh sử dụng nhiều đòn bẩy tài chính. Từ ngân hàng và các tổ chức, cá nhân khác để làm tăng lợi nhuận của khoản đầu tư.

6️⃣ Sự kế thừa

Tài sản để lại cho thế hệ sau với giá trị trường tồn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *