Chúng ta có thể nhận thấy mỗi loại hình đầu tư như: Vàng, chứng khoán, bất động sản, gửi tiền tiết kiệm ngân hàng,.. đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Ngoài ra mỗi loại hình đầu tư sẽ phù hợp với đối tượng, tính cách nhà đầu tư nhất định.

Loại hình và chân dung nhà đầu tư

Đối với hình thức đầu tư vàng: Loài hình đầu tư này thích hợp chi những người có sẵn nguồn tiền nhàn rỗi nhưng không biết lựa chọn kênh đầu tư nào phù hợp.

Đối với hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng: Đây được xem là phường thức đầu tư an toàn nhất. Rất phù hợp cho những người có có điều kiện kinh tế tốt nhưng không thích mạo hiểm.

Đối với hình thức đầu tư chứng khoán: Nếu tâm lý không vững, nhà đầu tư không nên tham gia vào hình thức đầu tư chứng khoán. Bởi yếu tố tâm lý rất quan trọng, làm cho đa số nhà đầu tư bị mất tiền trước. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu thị trường.

Đối với hình thức đầu tư vào bất động sản: Đây là một loại hình không kén nhà đầu tư, bất cứ ai cũng có thể tham gia. Kênh đầu tư này cũng thích hợp dành cho những người ưa mạo hiểm.

đầu tư vào bất động sản

Đầu tư vào bất động sản đã xuất hiện từ rất lâu và giá trị của nó vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Vậy lý do, nguyên nhân vì sao chúng ta nên đầu tư vào bất động sản?

Câu danh ngôn nổi tiếng của Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt về bất động sản đã nói lên được vì sao người ta nên đầu tư vào thị trường này. “Bất động sản không thể bị mất hay đánh cắp hay mang đi được. Mua được một món bất động sản phù hợp, được chi trả đầy đủ, quản lý cẩn thận là món đầu tư an toàn nhất thế giới”.

Tuy nhiên tùy vào khả năng tài chính mà mỗi người có cách đầu tư khác nhau. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu lý do vì sao nên chọn đầu tư vào bất động sản thay vì đầu tư vào các thị trường khác.

Thứ nhất: Tiền phải kiếm ở nơi có nhiều tiền

Đây là một tư duy vô cùng quan trọng trong kinh doanh. Bất động sản là lĩnh vực đầu tư giá trị tài sản lớn, từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng, dẫn đến chênh lệch lợi nhuận rất lớn. Đây chính là lý do có rất nhiều người tham gia đầu tư vào bất động sản.

Thứ hai: 90% người giàu có liên quan tới bất động sản

Có 2 hình thức chính. Một số người đầu tư trực tiếp bất động sản và trở nên giàu có. Một số người kinh doanh thành công ở lĩnh vực khác. Sau đó đầu tư vào bất động sản và trở nên giàu có gấp nhiều lần.

Thứ ba: Sử dụng tiền của người khác

Nếu bạn muốn mua bất động sản giá 1 tỷ, bạn không cần phải có 1 tỷ mà chỉ cần có 30%. Số tiền còn lại bạn có thể sử dụng đòn bẩy ngân hàng. Khi bạn đã mua nhà xong, bạn có giấy tờ pháp lý của ngôi nhà đó. Nếu bạn phát triển kinh doanh và cần tiền, bạn có thể thế chấp tài sản vào ngân hàng để rút tiền ra.

Thứ tư: Tốc độ mất giá của đồng tiền

Rất nhiều người nắm giữ quá nhiều tiền mặt và không đầu tư. Đôi khi năm sau đồng tiền đó đã bị mất giá và không còn được như trước. Nếu như bạn đầu tư vào bất động sản, bạn có thể nhân đôi số tiền đó nhiều lần nếu như bạn có đủ kiến thức đúng.

Thử năm: Một công cụ điển hình của tự do tài chính

Có rất nhiều người thuê bất động sản rồi cho thuê lại. Chỉ nhờ cách thức đơn giản này họ đã có dòng tiền thu nhập mà hầu như không cần làm gì cả. Cũng có nhiều người mua bất động sản, rồi sau đó cho thuê. Hàng tháng vẫn có thu nhập từ cho thuê, ngoài ra còn thêm lợi nhuận từ bất động sản tăng giá.

Thứ sáu: Đằng nào bạn cũng sẽ liên quan tới bất động sản

Bạn có cần đi mua, thuê bất động sản để ở, để kinh doanh hay đầu tư. Có một sự thật rằng dù bạn có đang làm bất động sản hay không. Thì sớm muộn bạn cũng phải va chạm vào ĩnh vực này.

Đầu tư vào bất động sản chắc chăn sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền cũng như thời gian đi đến thành công.

Khi mà cuộc sống nội đô ngày càng chật trội, chi phí sinh hoạt tăng cao. Bất động sản ven đô chính là thị trường tiềm năng, xứng đáng đầu tư. Một kênh đầu tư an toàn, đúng xu thế, thanh khoản nhanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *